Chuyển đến nội dung chính

Thông báo 60/TB-BQT về nội dung họp giao ban lần 1

1) Thành phần họp: BQT, ĐVQLVH (mới), tổ dân phố, cư dân;

2) Thời gian họp: từ 20h00 đến 22:10 Chủ nhật, ngày 11/10/2020;

3) Địa điểm họp: Nhà sinh hoạt cộng đồng Tầng 4 Tháp Đông, Hancorp Plaza;4) Tiến trình cuộc họp:

BQT, ĐVQLVH (mới) xin cảm ơn Quý cư dân đã tham dự cuộc họp, chúng tôi xin cập nhật nội dung chính đã được thống nhất và kết luận như sau:

Phần 1: Trình bày của BQT

BQT khai mạc <Trưởng ban>

 Như quý cư dân đã biết, trong khoảng 8 năm sử dụng dịch vụ quản lý vận hành từ đơn vị của chủ đầu tư, không hề có hợp đồng chính thức, không có ràng buộc pháp lý giữa bên nộp tiền và bên cung cấp dịch vụ. BQT là đại diện hợp pháp của cư dân và các chủ sở hữu nhưng không có cơ sở để giám sát chất lượng dịch vụ mà cư dân được hưởng. BQT gặp khó khăn trong việc chỉ đạo, yêu cầu BQL (cũ) thực hiện nghĩa vụ, cũng như thực hiện các đề xuất của cư dân, nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ.

Theo quy định pháp luật, Toà nhà chúng ta chỉ được có 01 ĐV QLVH, điều này đến nay đã được BQT thực hiện và đang triển khai.

Hiện nay với sự đồng hành của ĐVQLVH mới, chúng ta mới có thể tổ chức được cuộc họp hàng tháng, do vậy BQT rất mong các cư dân tham dự đầy đủ các buổi họp để đóng góp ý kiến xây dựng, đồng thời hiểu rõ các hoạt động của tòa nhà, để cùng BQT giám sát chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

BQT Cập nhật tình hình bàn giao ĐVQLVH

Ngày 30/9/2020 BQT đã làm việc với Cty CPDVĐT Hancorp về việc bàn giao, xong Cty CPDVĐT Hancorp thể hiện rõ việc sẽ không bàn giao theo yêu càu của BQT.

Cùng ngày BQT đã báo cáo nhanh cho UBND Phường Dịch Vọng, được hướng dẫn trình tự thủ tục theo đúng quy định pháp luật và đề nghị BQT duy trì an ninh trật tự. 

Tiếp đó từ ngày 01/10/2020 đến 06/10/2020, BQT liên tiếp yêu cầu bàn giao, xong Cty CPDVĐT Hancorp vẫn không bàn giao. BQT đã 3 lần lập biên bản và 3 lần gửi công văn đề nghị Cty CPDVĐT Hancorp thực hiện bàn giao đúng theo quy định của pháp luật. 

Theo hướng dẫn của UBND phường, BQT đã gửi công văn đề nghị UBND Phường và UBND Quận cưỡng chế. Sau khi nhận được công văn của BQT, UBND Quận đã gửi giấy mời họp dự kiến vào 09/10/2020 cho các bên liên quan cùng các cơ quan đoàn thể. Tuy nhiên, chủ đầu tư (TCT Xây dựng Hà Nội) đã xin hoãn, do vậy UBND Quận thông báo hoãn cuộc họp.

 BQT sẽ gửi công văn lần 2 cho UBND Phường và Quận đề nghị cưỡng chế bàn giao quyền QLVH. BQT sẽ tiếp tục thông tin để cư dân nắm được tình hình.

Phần 2: Ý kiến đóng góp xây dựng/ đề nghị của cư dân và đoàn thể

a. Về phía tổ dân phố: tổ trưởng đã bước đầu nắm bắt được tình hình chung tại tòa nhà và nguyện vọng của cư dân; tổ trưởng đánh giá CĐT có sức ảnh hưởng trong ngành xây dựng nhưng tin tưởng cư dân sẽ ủng hộ BQT, có những phương pháp đấu tranh đúng pháp luật, ổn định cuộc sống tại khu dân cư.

b. Về phía cư dân:  

- Người dự họp đồng thuận việc BQT và BQL (mới) tổ chức các cuộc họp giao ban định kì hàng tháng, sẽ truyền thông để nhiều đại diện chủ sở hữu, người sử dụng quan tâm tới hoạt động chung của tòa nhà, góp phần đảm bảo đúng quyền lợi, lợi ích hợp pháp, xây dựng nếp sống văn minh. Cư dân khẳng định đã bầu BQT làm đại diện và sẽ ủng hộ, hỗ trợ BQT khi cần thiết để BQT làm việc hiệu quả, đạt được mục tiêu và nội dung như nghị quyết nhà chung cư đã nêu. 

 - Ông Hà, chủ sở hữu CH D2407: Ủng hộ BQT 

 - Ông Quý, chủ sở hữu CH T2407: cá nhân có thể hỗ trợ truyền thông, hiện tại nhiều ý kiến trái ngược, lộn xộn trên trang cư dân, nên phải quản trị tốt hơn, tạo điều kiện để cư dân nắm bắt thông tin chính thống từ BQT.

 - Bà Trà, chủ sở hữu CH D1802: cư dân cần quan tâm vào mục tiêu chính, xem việc gì ưu tiên cần làm, không nên bới móc chuyện nhỏ nhặt, để BQT có thời gian, tâm huyết tập trung thực hiện nghị quyết hội nghị.

c. BQT trả lời câu hỏi của cư dân 

Câu hỏi 1: Trong thời điểm hiện nay, nếu xảy ra mất mát tài sản của cư dân gửi tại tầng hầm thì đơn vị nào chịu trách nhiệm

Trả lời 1: Do Cty CP DVĐT Hancorp ngang nhiên chiếm quyền quản lý vận hành tại Toà nhà nên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho mất mát, hư hại tài sản và an ninh trật tự. Cty CP DVĐT Hancorp không bàn giao quyền QLVH như các biên bản làm việc ngày 30/9/2020, ngày 01/10/2020 và 05/10/2020. BQT đã gửi công văn yêu cầu bàn giao 03 lần tới Cty CP DVĐT Hancorp. BQT cũng thông báo đầy đủ tới cơ quan chức năng. Vì vậy, nếu cư dân có tài sản gửi tại tầng hầm bị hư hại, mất mát cần lập biên bản, thông báo cho ít nhất 03 nơi gồm: lực lượng an ninh, ban quản lý (Hancorp) và BQT. Nếu có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật ở mức độ nghiêm trọng, BQT sẽ báo cáo công an và ủy ban nhân dân các cấp xử lý. 

Câu hỏi 2: Tại sao BQT không kí kết hợp đồng với Cty CPDVĐT Hancorp mặc dù đơn vị có tham gia thầu và được ghi trong nghị quyết HNNCC 2019?

Trả lời 2: BQT đọc lại chi tiết nghị quyết HNNCC (mục 3) để cư dân và người dự họp nắm bắt đầy đủ nội dung. Theo đó Nghị Quyết HNNCC năm 2019 không lựa chọn Cty CPDVĐT Hancorp, mà giao cho BQT đàm phán để ký kết với 1 trong 3 đơn vị tham dự nếu công ty nào đáp ứng với các điều kiện a,b,c,d mục 3 của nghị quyết. BQT đã dành nhiều thời gian để đàm phán hợp đồng với Cty CPDVĐT Hancorp nhưng cuối cùng đơn vị này đã từ chối thực hiện các nội dung ghi trong nghị quyết HNNCC 2019. Sau đó, BQT tiếp tục đàm phán với các đơn vị tiếp theo để kí kết (theo đúng nội dung nghị quyết). 

d. Một số ý kiến khác:  

Bà Thoa, chủ sở hữu CH D603 muốn BQT làm rõ 1 số chi tiết trong phụ lục hợp đồng với đơn vị QLVH mới; yêu cầu BQT đòi tiền quỹ bảo trì CĐT còn chiếm giữ; yêu cầu BQT đòi CĐT đền bù do giao nhà chậm <Khi BQT đề nghị tổ tư vấn thay mặt BQT trả lời thì bà Thoa bỏ về không chấp nhận để tổ tư vấn trả lời>.

5) Kết luận cuộc họp: 

BQT kết luận và khẳng định tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để đơn vị QLVH mới tiếp quản, thực hiện hợp đồng. BQT chịu trách nhiệm thực hiện các nghị quyết HNNCC. 

BQT định hướng cư dân đồng thuận trong việc chưa nộp phí khi chưa có thông báo từ BQT và mong muốn cư dân đoàn kết, theo dõi sát sao các thông báo chính thức của BQT trên hệ thống loa nội bộ, bản tin và trang web. 

Đa số chủ sở hữu, người sử dụng phát biểu bày tỏ ủng hộ hoạt động đúng pháp luật của BQT. Cuối cuộc họp, toàn thể người tham dự hài lòng với trả lời và chia sẻ từ BQT và ĐVQLVH. /.

Từ khóa: kế hoạch hoạt động; giao ban hàng tháng

Bản scan: xem dưới đây
 

Bài viết nhiều người đọc

Quy định quản lý sử dụng camera giám sát và bảo mật thông tin

Nội quy và quy định về quản lý sử dụng camera giám sát HÀNH VI CẤM 1.Để lộ hoặc cung cấp tài khoản truy cập hệ thống cho người khác, đơn vị khác 2.Kết nối, cài cắm trái phép các thiết bị khác vào hệ thống camera 3.Cản trở, ngăn chặn, truy cập trái phép hoặc làm vô hiệu quá tính năng kỹ thuật của hệ thống camera 4.Thay đổi, ngăn chặn trái phép truyền nhận, ghi hình ảnh của hệ thống camera 5.Xóa, thay đổi, sao chép hoặ tiết lộ trái phép các dữ liệu hình ảnh được lưu trữ trên hệ thống camera XỬ LÝ VI PHẠM 1.Dữ liệu hình ảnh do camera ghi lại là cơ sở  làm chứng cứ truy cứu trách nhiệm và xem xét xử lý các vụ việc vi phạm cụ thể của cá nhân và đơn vị có liên quan 2.Đơn vị, cá nhân vi phạm quy định này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà xử lý kỷ luật. Nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định. Cụ thể về quản lý và sử dụng hệ thống camera giám sát tại Hancorp Plaza được quy định tại văn bản dưới đây Quy định quản lý sử dụng camera (trang 1) Quy định

Ban quản trị gửi đơn từ nhiệm tới Chủ tịch UBND phường

 Nội dung: BQT gửi công văn tới Chính quyền phường (UBND phường), cơ quan trực tiếp quản lý, chỉ đạo, điều hành tại địa phương, tương tự công văn gửi chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy Từ khóa: thông báo từ chức của ban quản trị chung cư, mẫu đơn từ nhiệm ban quản trị tòa nhà; trách nhiệm của thành viên ban quản trị tòa nhà sau khi từ nhiệm, từ chức; 

Quy chế bầu cử thành viên ban quản trị

 Quy chế bầu cử thành viên ban quản trị của ban quản trị nhà chung cư Hancorp Plaza Địa chỉ: 72 Trần Đăng Ninh, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội Chi tiết quy chế bầu cử thành viên Ban quản trị (file PDF) Điều 1: Mục đích ban hành Điều 2: Phạm vi và đối tượng áp dụng Điều 3: Giải thích từ ngữ Điều 4: Quy định đề cử, ứng cử 4.1 Chủ sở hữu/ đại diện hợp pháp của chủ sở hữu căn hộ, người đang sử dụng chung cư điền họ và tên ứng viên phù hợp vào phiếu đề cử, ứng cử thành viên BQT do Ban tổ chức HNNCC cung cấp 4.2. Ban tổ chức tiến hành thu thập, tổng hợp và lên danh sách các đề cử/ ứng cử đảm bảo đúng các tiêu chuẩn đề ra và niêm yết công khai. Các đề cử, ứng cử tiếp tục được tiếp nhận, tổng hợp cho đến khi danh sách bầu cử được thông qua tại Hội nghị nhà chung cư. Các trường hợp tự ứng cử hoặc đề cử nên gửi trước danh sách cho BQT/ hoặc Ban bầu cử trước 7 ngày so với ngày bầu cử để đủ thời gian niêm yết cho các chủ sở hữu tìm hiểu. Điều 5: Thành phần, nhiệm kỳ và hoạt động BQT 5.1. Số lượ

Mẫu phiếu ứng cử BQT và Sơ yếu lí lịch của ứng viên tham gia BQT

Nội dung: mẫu đơn ứng cử tham gia ban quản trị chung cư, mẫu sơ yếu lí lịch ứng viên tham gia ban quản trị chung cư. Mẫu sử dụng riêng cho chung cư Hancorp Plaza.  Download mẫu văn bản Đơn ứng cử và Sơ yếu lí lịch từ Google Drive CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập –Tự do – Hạnh phúc  ********************* ĐƠN ỨNG CỬ Thành viên Ban Quản Trị nhà chung cư Hancorp Plaza  Kính gửi:   Ban Tổ chức Hội nghị nhà chung cư Hancorp Plaza Tên tôi là:……………………………………hiện đang cư trú tại căn hộ số:………............. Số CMND/CCCD/ Hộ chiếu:…………………………Ngày cấp:………..Nơi cấp:…………... Sau khi xem xét điều kiện đề cử, ứng cử trở thành thành viên BQT theo quy định tại Quy chế bầu cử thành viên BQT của BQT nhà chung cư Hancorp Plaza, tôi đề nghị tự ứng cử vào Ban quản trị.  Hà nội, ngày……..tháng……….năm 20…. Người làm đơn (đề cử/ ứng cử) Lưu ý:  Đề nghị chủ sở hữu nộp phiếu cho Ban tổ chức HNNCC tại hòm phiếu đặt tại sảnh tầng1 tháp Đông & tháp Tây; hoặc nộp trực tiếp cho BQT.   Thời hạn nộp đơ

Biên bản Hội nghị nhà chung cư 2022

Biên bản HNNCC thường niên 2022 của Nhà chung cư Hancorp Plaza -72 Trần Đăng Ninh ngày 8/5/2022 BIÊN BẢN HỘI NGHỊ NHÀ CHUNG CƯ THƯỜNG NIÊN 2022 nhà chung cư Hancorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy Địa điểm: Phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà chung cư Hancorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, T.P. Hà Nội; Thời gian: Từ 08:30, ngày 08 tháng 05 năm 2022 Thành phần tham dự: - Ban Quản Trị: gồm ông Nguyễn Việt Tiến (trưởng ban), ông Nguyễn Huy Trung (phó ban), Bùi Thị Hoàng Hải (phó ban- đại diện CĐT), bà Lương Thiếu Lan (thành viên); - Đại diện UBND P. Dịch Vọng: - Đại diện Chủ đầu tư: - Đại diện Cty CP DV ĐT Hancorp: - Đại diện Cty TNHH QL BĐS Việt Phát: ông Trần Mạnh Hùng; - Chi bộ số 3 phường Dịch Vọng: Ông Đặng Đình Bình, Bí thư - Tổ dân phố số 3 phường Dịch Vọng: Ông Nguyễn Văn Hùng Tổ trưởng - Các chủ sở hữu theo báo báo kiểm tra tư cách đại biểu đính kèm. Nội dung: 1. Đại diện Ban quản trị khai mạc Hội nghị, giới thiệu khách mời, nêu mục đích và n